HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BẢN TIN KINH TẾ HỢP TÁC

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 11:14 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Nhằm nâng cao chất lượng Bản tin Kinh tế hợp tác của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, được sự hỗ trợ của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), từ ngày 7-9/9/2016, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng Bản tin Kinh tế hợp tác”.

Đại biểu Liên minh HTX 11 tỉnh, thành phố tham dự Hội thảo tại Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu Liên minh HTX 11 tỉnh, thành phố tham dự Hội thảo tại Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

Dự hội thảo có bà Antje Regtiz và ông Phạm Quang Vinh, Chuyên gia Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức; ông Hoàng Văn Long, nguyên Trưởng Ban thông tin tuyên truyền Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo và cán bộ phụ trách thông tin Liên minh HTX 11 tỉnh, thành phố; Nhà báo Lưu Sỹ Mùi (nguyên Trưởng phòng bạn đọc-Báo Thái Nguyên); các cộng tác viên Bản tin Kinh tế hợp tác Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên cùng các phóng viên Đài truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên đến dự và đưa tin.
Trong những năm qua, công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể được thực hiện dưới nhiều hình thức, trong đó có hình thức tuyên truyền thông qua việc phát hành cuốn Bản tin Kinh tế hợp tác. Liên minh HTX một số tỉnh, thành phố đã thường xuyên phát hành bản tin như: Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nam Định, Tiền Giang, Long An, Tây Ninh, Trà Vinh, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang,… Qua đó, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh đối với phát triển lĩnh vực kinh tế tập thể được truyền tải rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, đây là một trong những kênh thông tin để phổ biến, giới thiệu về vai trò của HTX trong xây dựng nông thôn mới, các mô hình HTX kiểu mới điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, là diễn đàn để các HTX trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành hoạt động, là cầu nối giúp các đơn vị tiếp cận kiến thức, kinh nghiệm về phát triển kinh tế hợp tác, HTX ở trong nước và trên thế giới.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được các chuyên gia Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV), cựu cán bộ Liên minh HTX Việt Nam, cựu nhà báo của Báo Thái Nguyên chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác xuất bản Bản tin như: cần phải đổi mới nội dung cũng như hình thức bản tin, các kỹ năng thu thập và viết tin, bài, chụp ảnh, kỹ năng phỏng vấn…Các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác xuất bản bản tin ở các tỉnh để nâng cao chất lượng cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả. Sau phần trao đổi, thảo luận, các đại biểu đã được thực hành kỹ năng viết tin, bài chụp ảnh tại cơ sở là Không gian Văn hóa trà Tân Cương và HTX Chè Tân Hương.
Mặc dù chỉ diễn ra trong 2 ngày, nhưng các nội dung của Hội thảo và đặc biệt là những kinh nghiệm mà các chuyên gia, giảng viên đưa ra rất thiết thực và hữu ích, giúp cuốn bản tin của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố ngày càng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên