Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 462
  • Tháng hiện tại: 18,692
  • Tổng lượt truy cập: 1,448,658

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 

Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến và tổng kết cuộc thi tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 10/01/2017 14:25 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các cá nhân, tập thể tích cực tham gia và đạt giải Cuộc thi tìm hiểu mô hình hợp tác xã kiểu mới. Ngày 20/12/2016, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến HTX toàn quốc và Tổng kết Cuộc thi "Tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới năm 2016".

Chị Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX Chè Tân Hương được vinh danh tại Hội nghị

Chị Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX Chè Tân Hương được vinh danh tại Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Cao Đức Phát - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch và các đồng chí Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh, thành phố; 50 đại biểu điển hình tiên tiến có thành tích cao trong kinh doanh và dịch vụ quy mô lớn theo chuỗi giá trị gia tăng trong một số mặt hàng chủ lực của địa phương và hơn 200 đại biểu là các tác giả, diễn viên, cổ động viên đại diện cho 2,5 vạn HTX trong cả nước về dự.
Báo cáo về kết quả phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến năm 2015 - 2016 và Tổng kết Cuộc thi, đồng chí Nguyễn Đắc Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam cho biết, cả nước có gần 2,5 vạn HTX hoạt động trên các lĩnh vực, có 10.452 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm, ngư nghiệp, chăn nuôi và đây cũng chính là khu vực HTX có nhiều khó khăn nhất so với các loại hình HTX khác... Tuy nhiên, cũng chính trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều mô hình HTX nông nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có hiệu quả cao.
Để động viên, kích lệ những tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc, Liên minh HTX Việt Nam đã quyết định công nhận danh hiệu “Tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2016” cho 91 tập thể và 74 cá nhân là cán bộ HTX của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, tỉnh Thái Nguyên có 02 tập thể điển hình tiên tiến là HTX Vận tải ô tô Tân Phú và HTX chè Tân Hương; 02 cá nhân điển hình tiên tiến là Bà Đỗ Thị Hiệp, Giám đốc HTX chè Tân Hương và Ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc HTX Miến Việt Cường. Tại hội nghị, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho đại diện 27 tập thể và 23 cá nhân điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2016.
Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới” diễn ra từ 12/2015, được chia làm 3 đợt, bao gồm nhiều thể loại như: báo viết, báo nói, truyền hình và sân khấu. Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị về những nguyên tắc, giá trị, bản chất tốt đẹp của HTX. Giới thiệu và nhân rộng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Qua 3 đợt cuộc thi, Liên minh HTX Việt Nam đã nhận được 1.159 tác phẩm; Ban Tổ chức đã trao 6 Giải A; 16 Giải B; 23 Giải C; 41 Giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí và thể loại sân khấu.
Cuộc thi sân khấu được chia thành 8 Cụm theo khu vực của các tỉnh, thành phố. Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai cuộc thi từ HTX, xã, phường, thị trấn đến cấp huyện, cấp tỉnh và trong cả 8 cụm tỉnh, thành phố. Đã có 07 tác phẩm xuất sắc nhất cấp cụm tham gia dự thi cấp Trung ương. Ban Tổ chức đã trao Giải A cho tác phẩm "Gió ở rừng măng" của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, Giải B cho tác phẩm "Chuyện hai nhà" của Liên minh HTX tỉnh Thái Bình, Giải C cho tác phẩm “Hương chè đất Thái” của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên và tác phẩm “HTX kiểu mới - sức sống mới mạnh giàu” của Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh, Giải khuyến khích được trao cho các đội thi của Liên minh HTX tỉnh Tiền Giang, Lâm Đồng và Quảng Nam.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của HTX vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời bày tỏ tin tưởng các điển hình tiên tiến HTX toàn quốc sẽ là lực lượng nòng cốt hình thành HTX kiểu mới, giúp HTX tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu./.
 
Tác giả bài viết: Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên