Hoạt động của Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 08:05 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2017 nhìn chung ổn định và có bước phát triển. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Công đoàn Liên minh HTX tỉnh, được thể hiện trên một số nội dung như sau:

Lãnh đạo Liên minh HTX và Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tặng quà CNLĐ  tại Công ty TNHH thương mại Phúc Sơn (TP Thái Nguyên)

Lãnh đạo Liên minh HTX và Công đoàn Liên minh HTX tỉnh tặng quà CNLĐ tại Công ty TNHH thương mại Phúc Sơn (TP Thái Nguyên)

Thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động. Các công đoàn cơ sở đã tham gia với Lãnh đạo đơn vị quan tâm về chất lượng bữa ăn ca, các chế độ lên lương, thưởng, tham quan nghỉ mát, việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động,... Đến nay đã có 7 đơn vị tổ chức được bữa ăn ca hoặc hỗ trợ tiền ăn ca cho công nhân lao động (CNLĐ) với mức 20.000đ/ suất, trong đó Quỹ tín dụng Nhân dân Yên minh đã hỗ trợ 50.000đ/suất. Trong thỏa ước lao động tập thể, nhiều đơn vị đã quy định hàng năm hoặc 2 năm tổ chức cho công nhân đi tham quan nghỉ mát. Các công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của CNLĐ, động viên, thăm hỏi kịp thời các gia đình CNLĐ gặp khó khăn, hoạn nạn. Vận động CNLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Trong 6 tháng đầu năm toàn ngành đã tham gia ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện với số tiền hơn 150 triệu đồng. Công đoàn Liên minh HTX đã tổ chức đi thăm và tặng 9 xuất quà do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ, 9 suất quà của Công đoàn Liên minh HTX và 10 xuất quà của doanh nghiệp, HTX tặng CNLĐ nghèo. Tiếp tục triển khai hướng dẫn cho CNLĐ vay vốn từ nguồn “Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo tự tạo việc làm LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên” với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cho gần 100 đoàn viên để cải thiện nhà ở, phương tiện làm việc, tăng gia chăn nuôi. Nhân dịp “Tháng an toàn vệ sinh lao động” và “Tháng công nhân” đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức Hội nghị Tập huấn cho các đồng chí cán bộ công đoàn, cán bộ ATVSV của các đơn vị. Hướng dẫn chỉ đạo các CĐCS phối hợp với lãnh đạo chuyên môn thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. 6 tháng đầu năm đã có 6 đơn vị tổ chức tập huấn phòng chống cháy nổ, ATVSLĐ; 15 đơn vị đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; 18 đơn vị thực hiện cấp phát bảo hộ lao động và các trang thiết bị cho CNLĐ; một số đơn vị đầu tư máy móc thiết bị cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động. Thực hiện tốt việc triển khai kế hoạch Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023 và tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước; tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong CNVCLĐ. Tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng.
Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tạo động lực thúc đẩy công nhân lao động trong các đơn vị thành viên hăng hái sản xuất, kinh doanh góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra./. 
Tác giả bài viết: Phạm Thị Lan - Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX TN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên