HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY QUỸ CÔNG ĐOÀN

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 15:29 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Thực hiện chương trình cho vay vốn từ nguồn vốn vay “Quỹ quốc gia giải quyết việc làm” và “Quỹ vì công nhân viên chức lao động nghèo” do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên quản lý và tổ chức triển khai thực hiện tới các đoàn viên công đoàn toàn tỉnh, Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức cho vay vốn từ các nguồn quỹ trên nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình của các đoàn viên công đoàn.

Vườn chè của gia đình anh Đinh Hữu Sang

Vườn chè của gia đình anh Đinh Hữu Sang

Nguồn vốn đã và đang phát huy có hiệu quả, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động. Sau khi vay vốn từ các chương trình trên, nhiều hộ gia đình công nhân viên chức lao động đã đầu tư vào chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng chè, trồng cây ăn quả, trồng rừng, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các hộ gia đình từng bước thoát khỏi khó khăn, làm giàu lên từ nguồn vốn vay này. Điển hình như trường hợp gia đình anh Hoàng Văn Thành (đoàn viên Công đoàn HTX dịch vụ kinh doanh tổng hợp Cổ Lũng) vay vốn đầu tư chăn nuôi lợn, bước đầu có tích lũy và gia đình anh đã xây được nhà mới khang trang. Hay gia đình anh Đinh Hữu Sang (đoàn viên Công đoàn HTX cao cấp Bắc Hà) đã dùng nguồn vốn trên để đầu tư trồng chè. Đến nay đồi chè của gia đình anh đã cho thu hoạch, kinh tế gia đình anh Sang đã được cải thiện và đang từng bước vươn lên thoát nghèo,…Và một số gia đình công nhân viên chức lao động nghèo ở công đoàn cơ sở các HTX trên địa bàn tỉnh đã thoát nghèo nhờ những nguồn vốn hỗ trợ này.
Tuy nhiên, với số lượng gần 1000 CNLĐ như ở Công đoàn Liên minh HTX thì nguồn vốn trên 100 triệu đồng của “Quỹ quốc gia giải quyết việc làm” và “ Quỹ vì công nhân viên chức lao động nghèo” chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn để tạo việc làm, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ của các ngành các cấp trong đó có tổ chức Công đoàn. Do vậy để chương trình cho vay giải quyết việc làm mang lại hiệu quả tốt hơn, trong thời gian tới Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên bổ sung thêm nguồn vốn, tạo điều kiện cho nhiều đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ttrong khu vực kinh tế tập thể được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương trong tỉnh./.
Tác giả bài viết: Ngô Thị Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên