Hiệu quả thiết thực từ lớp tập huấn kỹ thuật sao sấy chè xanh

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2019 16:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Nhằm nâng cao kỹ năng sao sấy chè xanh cho cán bộ làm công tác quản lý, thành viên các HTX chè, tổ trưởng tổ hợp tác chè trên địa bàn tỉnh. Trong tháng 5 năm 2019, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sao sấy chè xanh cho các tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm chè.

Giảng viên Vũ Hữu Hào đánh giá chất lượng sản phẩm sau phần thực hành sao sấy chè

Giảng viên Vũ Hữu Hào đánh giá chất lượng sản phẩm sau phần thực hành sao sấy chè

Dự lớp tập huấn có trên 80 đại biểu là tổ trưởng tổ hợp tác, Hội đồng quản trị và thành viên các HTX chè mới thành lập trên địa bàn tỉnh.
Tại khóa học các học viên được trao đổi những nội dung về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái sản phẩm chè; kỹ thuật sao, sấy chè xanh theo đúng quy trình tiêu chuẩn; phân tích và chỉ ra những khuyết điểm trong sản xuất chè hiện nay để có những giải pháp hợp lý nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm chè. Trao đổi tại lớp tập huấn, nhiều học viên đánh giá đây là nội dung rất thiết thực đối với những người trực tiếp tạo ra các sản phẩm chè và biết khắc phục những hạn chế trong các khâu chế biến sản phẩm chè. Nhiều đơn vị đã áp dụng các kỹ thuật được học và giá bán sản phẩm chè đã tăng so với trước từ 20.000 đ đến 50.000đ/kg.
Ngoài các nội dung lý thuyết tại hội trường và thực hành sao sấy tại cơ sở HTX chè Thủy Thuật, thành phố Thái Nguyên, các học viên được đi thực tế tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển chè và một số mô hình HTX tiêu biểu tại tỉnh Phú Thọ. Sau khóa học, các học viên có những điều chỉnh trong công tác trồng, chăm sóc, thu hái và sao sấy chè giúp nâng cao năng suất và chất lượng chè đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các học viên rất mong muốn Liên minh sẽ tổ chức được nhiều lớp tập huấn thiết thực đối với người làm chè như: thử nếm cảm quan, đánh giá chất lượng sản phẩm chè; thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm; kỹ năng bán hàng…Đây cũng là những nội dung sẽ được Liên minh HTX tỉnh ghi nhận và nghiên cứu để tổ chức các lớp tập huấn với nội dung thiết thực giúp các HTX ngày càng phát triển./.
Tác giả bài viết: Ngô Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên