Thống kê

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 800
  • Tháng hiện tại: 34,848
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,236

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Hà Tĩnh thí điểm đưa cán bộ trẻ về làm việc có thời hạn tại HTX nông nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 18/07/2018 15:08 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Theo quyết định số 1251/QĐ-UBND ngày 02/5/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tới đây, sẽ triển khai hỗ trợ thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại HTX nông nghiệp với nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện 350 triệu đồng.

Hỗ trợ thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc tại HTX nông nghiệp là chủ trương đúng đắn

Hỗ trợ thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc tại HTX nông nghiệp là chủ trương đúng đắn

UBND tỉnh đã giao Chi cục Phát triển Nông thôn (Sở NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với các Sở Nội vụ, Tài chính, KH&ĐT, Liên minh HTX tỉnh tham mưu phân bổ chi tiết sau khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch thí điểm.
Theo đó, Hà Tĩnh sẽ có 3 - 5 HTX tham gia mô hình thí điểm này. Đối tượng là các HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012; có hoạt động liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; có phương án SXKD cụ thể; HTX phải có nhu cầu thực sự và có giấy đề nghị được tuyển dụng cán bộ chuyên môn gửi cấp thẩm quyền xem xét; ưu tiên các HTX có phương án trả lương bổ sung cho cán bộ.
Việc tuyển dụng cán bộ thí điểm do HTX nông nghiệp tự chủ trên cơ sở các nguyên tắc: chỉ áp dụng đối với HTX tuyển dụng cán bộ chuyên môn hoặc cán bộ chuyên môn mới đã làm việc tại HTX từ thời điểm thông tư số 340/2016/TT-BTC có hiệu lực thi hành; chuyên môn của cán bộ kỹ thuật được tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực hoạt động của HTX theo phân loại tại Thông tư số 09/2017/TT-BNNPTNT ngày 17/4/2017 của Bộ NN&PTNT hướng dẫn phân loại và đánh giá HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.
Cán bộ tuyển dụng độ tuổi không quá 35 đối với nữ, 40 đối với nam. Ưu tiên các trường hợp: cán bộ kỹ thuật, cán bộ kế toán để hỗ trợ quản trị, áp dụng tiến bộ KHKT vào SXKD phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực hoạt động chính của HTX; có sự hiểu biết về kinh tế tập thể, HTX; là con em thành viên HTX, sống ở địa phương; được HTX gửi hoặc cử đi đào tạo tại các cơ sở đào tạo đạt trình độ từ cao đẳng trở lên; những người có trình độ học vấn cao hơn (nhiều bằng đại học chuyên ngành khác nhau, thạc sỹ, tiến sỹ); có cam kết công tác lâu dài tại HTX.
Ông Ngô Xuân Hồng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh cho biết: "Chương trình hỗ trợ thí điểm đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại HTX nông nghiệp là chủ trương đúng đắn, giúp đẩy mạnh việc chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức nông nghiệp cho thành viên, tạo điều kiện để HTX SXKD hiệu quả. Ngoài ra, khi cán bộ trẻ về làm việc tại các HTX sẽ có cơ hội thể hiện, phát huy năng lực, từ đó có tâm huyết với HTX".
"Tuy nhiên, để chương trình phát huy hiệu quả thì các cơ quan có thẩm quyền cần triển khai bài bản, từ xây dựng phương án đến lựa chọn HTX, lựa chọn con người có tâm huyết, năng lực. Quá trình thực hiện phải được kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm. Từ đó, mới có thể lan tỏa, nhân rộng, tiến tới sự đổi thay về chất cho khu vực kinh tế tập thể Hà Tĩnh” – ông Ngô Xuân Hồng nhấn mạnh.
 

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên