Giải pháp giúp kinh tế hộ gia đình phát triển

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2019 16:39 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Tân Cương là một vùng trời phú với tiểu khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của tỉnh Thái Nguyên. Được thiên thiên ưu đãi, sản phẩm chè Tân Cương hương vị đặc trưng riêng đã làm lên thương hiệu chè nổi tiếng được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Vùng chè đặc sản Tân Cương và cũng là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan.

Khu vực chế biến tại nhà anh Phạm Văn Nhật, thành viên HTX chè Thiên Phú

Khu vực chế biến tại nhà anh Phạm Văn Nhật, thành viên HTX chè Thiên Phú

Góp phần để sản phẩm chè Tân Cương bay xa có nhiều doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác, trong đó có HTX Thiên Phú. Được thành lập từ năm 2012, với 07 hộ gia đình thành viên cùng sản xuất, chế biến kinh doanh chè, HTX đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đoàn kết của thành viên và người lao động, đơn vị đã từng bước ổn định và phát triển. Doanh thu ngày càng tăng, thu nhập của thành viên và người lao động được cải thiện, các thành viên thêm tin tưởng vào HTX.
Anh Phạm Văn Nhật và vợ là Trần Thị Thu Trang xuất thân thuần nông, quê quán tại Tân Cương, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh chè búp trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm đến nay có thể đánh giá chất lượng của chè. Gia đình anh Nhật tham gia là thành viên của HTX chè Thiên Phú từ năm 2018, anh chia sẻ: Từ khi tham gia thành viên của HTX chè Thiên Phú tôi được đảm bảo đầu vào và đầu ra của sản phẩm chè giúp ổn định lượng khách hàng và thu nhập cho gia đình. Là thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đánh giá về chất lượng chè, tôi cùng các thành viên  khác trong HTX thường xuyên cung cấp sản phẩm chè chất lượng tốt cho đơn vị. Hiện tại, ngoài 6 sào chè của gia đình, tôi thu mua thêm chè của 13 hộ dân trong và ngoài xã Tân Cương, đảm bảo yêu cầu chất lượng sản phẩm để cung ứng ra thị trường.
Theo anh Phạm Văn Nhật, từ khi tham gia là thành viên HTX chè Thiên Phú, gia đình anh đã tăng được lượng doanh thu tiêu thụ chè, thu nhập bình quân ngày càng tăng, đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện. Anh nhận thấy nếu không có HTX thì cuộc sống của các thành viên vẫn chưa thoát khỏi ngưỡng hộ nghèo dù tiềm năng phát triển kinh tế hộ gia đình là rất lớn. Do đó anh cùng với mọi người đoàn kết, hợp tác để nâng cao chất lượng chè, xây dựng HTX chè Thiên Phú ngày càng phát triển, có vị thế trên thị trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.
Tác giả bài viết: Lê Văn Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên