Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010- 20/10/2015)

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 15:20 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Trong không khí sôi nổi của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, hướng tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 20/10/2015, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công đoàn Liên minh HTX tổ chức gặp mặt các đồng chí nữ là Lãnh đạo các HTX, Công ty, Doanh nghiệp; các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban nữ công các CĐCS, cùng toàn thể cán bộ viên chức cơ quan Văn phòng Liên minh HTX tỉnh để ôn lại truyền thống hào hùng của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 85 năm qua và sự đóng góp của chị em phụ nữ trong các giai đoạn lịch sử của Cách mạng Việt Nam.

Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015),  5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam  20/10/2010- 20/10/2015)

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, phụ nữ luôn giữ một vai trò trọng yếu trong lịch sử dân tộc. Họ là những người kiên cường bất khuất trong chống giặc ngoại xâm, cần cù đảm đang trong lao động sản xuất; đồng thời họ còn là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Tuy nhiên trong xã hội phong kiến người phụ nữ bị phân biệt đối xử, chịu nhiều thiệt thòi. Chính vì vậy, sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời, ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế (tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập. Việc thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã xác nhận vai trò và vị trí của người phụ nữ trong xã hội ta. Lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng cách mạng quan trọng. Điển hình là “Đội quân tóc dài” đã trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ của kẻ thù trong kháng chiến chống Mỹ. Lịch sử Việt Nam mãi còn ghi tên tuổi của nữ tướng Nguyễn Thị Định, các chị Nguyễn Thị Út, Trần Thị Lý, Đặng Thùy Trâm, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, ... Bao người mẹ, người vợ đã lặng lẽ hiến dâng cho cho đất nước những người thân yêu nhất của mình. Họ không chỉ anh dũng, kiên cường trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm, đảm đang trong lo toan công việc gia đình, phụ nữ Việt Nam còn có phẩm chất thông minh, sáng tạo. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nhỏ bé, duyên dáng, thông minh vừa mềm dẻo, vừa kiên quyết của Bà Nguyễn Thị Bình đã góp phần làm nên thắng lợi to lớn trên mặt trận ngoại giao tại Hội nghị Pairs. Trong công cuộc CNH-HĐH đất nước, phụ nữ có mặt ở tất cả các lĩnh vực công tác xã hội, ngày càng có nhiều nhà chính trị, nhà khoa học, nữ doanh nhân nổi tiếng, …họ đã, đang và sẽ có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của đất nước.
Phát huy truyền thống đó, phụ nữ trong các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên ngày nay, đã và đang tích cực lao động sản xuất, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều chị được giới thiệu, bổ nhiệm giữ vị trí chủ crốt, nhiều chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý như: chị Vũ Thị Thu Hương Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên; chị Đỗ Thị Hiệp Giám đốc và chị Nguyễn Thị Nhài Phó GĐ HTX chè Tân Hương.  Các chị là những người tiên phong, dám nghĩ, dám làm trong việc xây dựng một mô hình HTX kiểu mới tiêu biểu. Chị  Đỗ Thị Hiệp còn vinh dự là một trong số 10 giám đốc HTX tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Lễ tôn vinh các Lãnh đạo HTX tiêu biểu toàn quốc năm 2014 và là 1 trong 6 đại biểu tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc. Chị Ngô Thị Mai, Giám đốc HTX vệ sinh môi trường Phú Cường, là một người năng động đã được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen tại Hội nghị tôn vinh “ Phụ nữ làm kinh tế giỏi” năm 2013. Chị còn là một bí thư chi bộ, một tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian để học tập, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước. Chị Nguyễn Thị Liên, Giám đốc công ty TNHH Thương mại Phúc Sơn, thành phố Thái Nguyên, chuyên cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc cạn, Lạng Sơn, Cao Bằng; hiện nay công ty của chị đang tạo công ăn việc làm cho trên 60 lao động, có thu nhập ổn định trên 5 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra công ty do chị làm giám đốc còn rất quan tâm đến công tác xã hội từ thiện. Chị Nguyễn Thị Lan, Giám đốc HTX chè Nguyên Việt, có sản phẩm chè vừa được công nhận “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu toàn quốc” năm 2015. Chị Kiều Thị Thuận, Phó giám đốc Công ty TNHH Hải Bình, chị Nguyễn Thị Hải, giám đốc HTX chè La Bằng; chị Đinh Thị Thu Hà, giám đốc Công ty thép Hà Căn,…và nhiều tấm gương tiêu biểu khác là những người phụ nữ năng động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao không chỉ mang lại lợi ích cho gia đình, cho doanh nghiệp, HTX mà còn góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương. Các chị là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng, con, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa mới, là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm rực rỡ trong vườn hoa đầy hương sắc của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên và phụ nữ tỉnh nhà.
Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh Thái Nguyên nói chung và phụ nữ trong các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và vẫn luôn xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ kính yêu đã tặng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”
Tác giả bài viết: Phạm Thị Lan-Chủ tịch Công đoàn LMHTXTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên