ĐỒNG CHÍ PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH, TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TỈNH LÀM VIỆC VỚI LIÊN MINH HTX THÁI NGUYÊN

Đăng lúc: Thứ tư - 04/05/2016 17:15 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 21/3/2016, tại Trụ sở làm việc của Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe Liên minh HTX tỉnh báo cáo tình hình kinh tế tập thể tỉnh giai đoạn 2011-2015 và phương hướng giai đoạn 2016-2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất kết luận như sau:
Trong những năm qua, với vai trò cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên, Liên minh HTX tỉnh đã tích cực chủ động trong công tác tham mưu giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể. Tuy nhiên, một số cơ chế chính sách chưa đạt hiệu quả mong muốn. Để tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Liên minh HTX tỉnh thực hiện tốt một số nội dung sau:
Một là: Chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng hoàn thiện đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020, trong đó cần tập trung nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách để hỗ trợ các HTX.
Hai là: Đánh giá cụ thể thực trạng hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh theo từng lĩnh vực, từ đó xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp.
Ba là: Chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan đề xuất xây dựng Trung tâm bán và giới thiệu sản phẩm (sản phẩm của các HTX và sản phẩm nông nghiệp của tỉnh), trong đó cần đề xuất về địa điểm xây dựng, cơ chế về kinh phí xây dựng, phương thức quản lý,… báo cáo UBND tỉnh./.
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên