ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG TẠI HTX NUÔI ONG PHÚC THUẬN

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 11:18 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Hợp tác xã nuôi ong Phúc Thuận (xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) thành lập từ tháng 5 năm 2012. Khi Luật HTX năm 2012 bắt đầu có hiệu lực, HTX đã chuyển đổi phương thức hoạt động theo kiểu mới: tài sản, vốn liếng, đất đai vẫn là thuộc về xã viên (nay là thành viên), Hợp tác xã chỉ cung cấp dịch vụ đầu vào và đầu ra. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt, Hợp tác xã nuôi ong Phúc Thuận vẫn sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và ngày càng phát triển.

Thành viên HTX giới thiệu kỹ thuật nuôi ong

Thành viên HTX giới thiệu kỹ thuật nuôi ong

Ông Trần Mạnh Thừa, Giám đốc Hợp tác xã chia sẻ: cần phải xác định được sản phẩm chủ lực của Hợp tác xã. Trong quá trình hình thành và phát triển, Hợp tác xã đã xác định được ngành nghề sản xuất – kinh doanh chính của mình là chăn nuôi ong. Ong là loại vật nuôi có thế mạnh, những cũng đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc khắt khe. Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu lớn trong khu vực có nhiều rừng cây và đồi cây ăn quả ở địa phương, HTX đã từng bước mở rộng quy mô nuôi ong, vừa chuyển đổi giống ong, vừa phổ biến cho các thành viên áp dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi để nâng cao chất lượng và sản lượng sản phẩm và cung cấp dịch vụ vật tư, con giống, kỹ thuật nuôi ong cho thành viên trong Hợp tác xã.

Cùng với đó, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hợp tác xã đã xây dựng được thị trường ổn định, có sức cạnh tranh cao, đa dạng hóa các sản phẩm như mật ong, ong giống, phấn hoa, sửa ong chúa, dịch vụ kỹ thuật chăm sóc … Mạnh dạn ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho thành viên với các sản phẩm mật, phấn hoa, sáp ong, ong giống … và là đầu mối cung cấp cho các hộ gia đình và cơ sở nuôi ong trong tỉnh và tỉnh lân cận như Hà Nội, Vĩnh Phúc. Vì vậy, doanh thu từ nuôi ong của HTX ngày càng tăng qua các năm.

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hợp tác xã Nuôi ong Phúc Thuận không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Ngoài việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều hành, quản lý Hợp tác xã, thành viên Hợp tác xã được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, có kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. Tiếp tục đầu tư vốn, nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng ngày càng tốt hơn hoạt động dịch vụ của Hợp tác xã,  góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Văn Huy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên