Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm và trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế tập thể tại Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 04/07/2016 08:25 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 29/6/2016, đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Nhâm Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên minh HTX đã có chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên về phát triển kinh tế tập thể.

Đồng chí Nhâm Thị Phương, Tỉnh ủy viên ,Ủy viên thường trực HĐND tnrh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nhâm Thị Phương, Tỉnh ủy viên ,Ủy viên thường trực HĐND tnrh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Sơn La tại Hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Khắc Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành và Liên minh HTX tỉnh.
            Tại Hội nghị, hai bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế tập thể cũng như những khó khăn, vướng mắc để tìm biện pháp tháo gỡ. Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế tập thể của tỉnh trong những năm qua, đồng thời giải đáp những thắc mắc của đại diện tỉnh Sơn La về những nội dung như: khó khăn trong việc chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới, vấn đề xử lý tài sản của các HTX sau khi giải thể, vấn đề hỗ trợ đất cho các HTX xây dựng trụ sở làm việc, xây dựng thương hiệu, hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX…Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên nhận định: ở Thái Nguyên có nhiều mô hình HTX nổi trội, hoạt động hiệu quả; sự liên kết giữa HTX với nhau và với các hộ gia đình là rất tốt; tỉnh Thái Nguyên cũng đã ban hành chính sách hỗ trợ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 210 về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào khu vực nông nghiệp, nông thôn.
            Qua buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ kinh tế tập thể tỉnh phát triển trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Trung Tính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên