ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH SHIZUOKA (NHẬT BẢN) THĂM THÁI NGUYÊN

Đăng lúc: Thứ năm - 16/04/2020 10:27 - Người đăng bài viết: Nguyễn Minh Khôi
 

Ngày 04/2/2020, đoàn công tác đến từ thành phố Fujinomiya, tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) gồm: Ông Tejima Koji - Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản, Chánh Văn phòng Hội Việt - Nhật, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành phố Fujinomia; ông Enomoto Shigeru, Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận Aging Support; ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại hóa Việt Nam; bà Bùi Quỳnh Trang, Giám đốc Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại hóa Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Thái Nguyên.

Đoàn công tác thăm Không gian Văn hóa trà Tân Cương  (thành phố Thái Nguyên)

Đoàn công tác thăm Không gian Văn hóa trà Tân Cương (thành phố Thái Nguyên)

Đón tiếp và làm việc cùng với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, UBND thành phố Thái Nguyên cùng với sự tham gia của 21 Hợp tác xã và cơ sở sản xuất chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên.
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và các đơn vị tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu về lịch sử, bản sắc văn hóa, các loại sản phẩm cũng như tiềm năng phát triển cây chè của tỉnh. Qua trao đổi giữa hai bên được biết, vùng chè Tân cương (thành phố Thái Nguyên) có điều kiện về khí hậu gần như tương đồng với bên thành phố Fujinomiya. Ngài Tejima Koji, Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản, Chánh Văn phòng Hội Việt - Nhật, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành phố Fujinomia đã trao đổi về mục đích của chuyến công tác và khẳng định đây chỉ là bước khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 thành phố Thái Nguyên - Fujinomia. Chuyến công tác tới đây sẽ có đại diện của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè nổi tiếng của thành phố Fujinomia để có thể trao đổi cặn kẽ hơn và chia sẻ những kinh nghiệm trong trồng và phát triển cây chè của Nhật Bản cũng như chia sẽ những thành tựu khoa học kĩ thuật tiên tiến của Nhật Bản. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi gặp gỡ hơn nữa để sự hợp tác giữa 2 thành phố của tỉnh Shizuoka và tỉnh Thái Nguyên trong phát triển cây chè cũng như lĩnh vực khác thành công và ngày càng phát triển.
Trước đó, trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn đã vào thăm Không gian Văn hóa Trà Tân Cương và một số cơ sở sản xuất chè nổi tiếng của vùng chè Tân Cương. Tại đây, đoàn công tác của đã được nghe giới thiệu về lịch sử, điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng của vùng chè Tân Cương, thành Phố Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên