ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN MINH HTX TỈNH QUẢNG NINH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÁI NGUYÊN

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/05/2019 09:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 26/3/2019, Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm và học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế tập thể, HTX tại Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên.

Ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX chia sẻ kinh nghiệm thành lập Liên hiệp với Đoàn công tác

Ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX chia sẻ kinh nghiệm thành lập Liên hiệp với Đoàn công tác

Sau đó đoàn đã đến thăm Liên hiệp HTX nông nghiệp số 1 Thái Nguyên (huyện Phú Bình). Tại đây, đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh đã được lãnh đạo Liên hiệp HTX chia sẻ về quá trình hình thành và hoạt động của Liên hiệp. Với 7 thành viên là các HTX: HTX Nuôi hươu Cựu chiến binh Trọng Hùng; HTX Rau, củ, quả an toàn Dương Thành; HTX Dịch vụ nông nghiệp Lương Phú; HTX Dịch vụ chăn nuôi thủy sản Kim Đĩnh; HTX Nông sản Phúc Chu; HTX Nông sản Bãi Hội và HTX Chè Thủy Thuật; tổng số vốn điều lệ là 10 tỷ đồng. Với ngành nghề sản xuất kinh doanh gồm: Chăn nuôi hươu, nai, Chăn nuôi gia súc gia cầm, Trồng cây dược liệu, chè, Trồng hoa, rau củ quả, Nuôi trồng thủy sản, Hoạt động dịch vụ chăn nuôi: thức ăn chăn nuôi, công cụ dụng cụ phục vụ chăn nuôi…
Liên hiệp HTX được thành lập trước hết do nhu cầu liên kết của các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhằm đoàn kết, tập hợp các HTX cùng giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất nông nghiệp an toàn, từ đó xây dựng các chuỗi liên kết bền vững, đồng thời xây dựng chuỗi các cửa hàng cung cấp nông sản sạch trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã. Liên hiệp HTX hoạt động với mục tiêu: “Thành viên giàu, hợp tác xã mạnh về kinh tế, Liên hiệp HTX phát triển năng động và bền vững”.
Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động, song Hội đồng quản trị Liên hiệp HTX rất năng động trong tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các HTX thành viên và tham gia một số chương trình dự án như: chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có 02 HTX thành viên trong Liên hiệp HTX được hỗ trợ phát triển sản xuất rau, củ, quả an toàn áp dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nhung hươu với tổng kinh phí hỗ trợ là 1,755 tỷ đồng. Năm 2018, Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện hỗ trợ thu hút 02 cán bộ về làm kế toán và chuyên môn nghiệp vụ tại 02 HTX thành viên của Liên hiệp.
Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các chương trình tư vấn, hỗ trợ phát triển các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, trong Quý I/2019 đã có Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang, Hải Dương và Ninh Bình đến thăm Thái Nguyên. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều tỉnh, thành phố đến với Thái Nguyên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế tập thể, HTX nhằm thực hiện tốt hơn vai trò của Liên minh HTX tỉnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương trong cả nước./.
Tác giả bài viết: Ngô Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên