Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế tổ chức tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/05/2019 09:40 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

“Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21” là chủ đề Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Liên minh HTX Việt Nam (VCA) phối hợp với Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICA-AP), Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ tổ chức từ ngày 17-18/4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn sáng ngày 17/4

Các đại biểu tham dự Diễn đàn sáng ngày 17/4

Tham gia Diễn đàn có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh; thành viên Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX ở Trung ương; Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX một số tỉnh, thành phố, đại diện 9 vùng kinh tế của cả nước; lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, Diễn đàn có sự tham dự của hơn 120 đại biểu quốc tế, trong đó có ông Bruno Roelants, Tổng Giám đốc Liên minh HTX Quốc tế (ICA); ông Li Chunsheng, Chủ tịch Liên minh HTX Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICA-AP); ông Balu Iyer, Tổng Giám đốc Liên minh HTX Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Chủ tịch Liên đoàn HTX quốc gia của 107 tổ chức HTX thành viên từ 33 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó còn có đại diện các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), Liên đoàn HTX CHLB Đức (DGRV), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hà Lan (SNV), Tổ chức Hợp tác Phát triển Nông nghiệp Hà Lan (Agriterra), Ngân hàng Hợp tác Nông nghiệp Hàn Quốc (NH bank); đại diện 22 Đại sứ quán các nước tại Việt Nam và các nhà nghiên cứu, diễn giả, chuyên gia về pháp luật HTX của một số nước.
Tại Diễn đàn các đại biểu đã thảo luận xu hướng phát triển và tác động đối với khu vực HTX trong thế kỷ 21; xác định các vấn đề pháp lý và chính sách ảnh hưởng đến HTX trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; trao đổi lý luận và kinh nghiệm của các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái HTX; chính sách của Chính phủ và hoạt động của khu vực HTX nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay; đề xuất, kiến nghị các giải pháp và kế hoạch hành động, lộ trình triển khai cụ thể và thực chất trong những năm tới ở cấp quốc gia và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Sau 2 ngày làm việc hiệu quả, Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã đưa ra quyết định thực hiện các hành động để đạt được 17 Mục tiêu phát triển bền vững – SDG.
Tiếp đó, ngày 19/4, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức cho các đại biểu quốc tế thăm và khảo sát một số mô hình HTX tại tỉnh Đồng Nai./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên