HTX CHÈ HẢO ĐẠT: ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CHÈ

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 11:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có truyền thống lâu đời về trồng, chăm sóc, chế biến, sản xuất chè và các sản phẩm chè Tân Cương. Bà Đào Thanh Hảo, Giám đốc HTX chè Hảo Đạt (Xóm Nam Tân, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên) gắn bó với cây chè đã hơn 20 năm, những ngày đầu lập nghiệp bà gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất và thiếu vốn kinh doanh nên sản lượng thấp, chất lượng chè chưa cao.

Hoạt động chế biến chè tại HTX

Hoạt động chế biến chè tại HTX

Được sự quan tâm, tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, bà Đào Thanh Hảo đã đứng ra vận động một số hộ gia đình làm chè trong xã thành lập Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt với mong muốn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, tăng chất lượng sản phẩm và nâng cao thương hiệu chè trên thị trường. Năm 2017, THT sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt đã phát triển thành Hợp tác xã chè Hảo Đạt với 41 thành viên trực tiếp và liên kết.
Bên cạnh đầu tư mở rộng quy mô vùng nguyên liệu lên đến 10.000m2 diện tích đất trồng chè, xây dựng thương hiệu, HTX chè Hảo Đạt rất quan tâm đến việc áp dụng khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất chè sạch VietGap. Không hóa chất độc hại, sử dụng nguồn nước sạch, bón phân đúng liều lượng, đúng thời gian là những yêu cầu bắt buộc của HTX đối với các thành viên trồng chè nhằm đảm bảo cho nguồn nguyên liệu chè đầu vào của HTX luôn đạt được chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. HTX đã đầu tư nâng cấp hai nhà xưởng nâng tổng diện tích lên trên 1.000m2, dây chuyền sản xuất chế biến chè đặc sản khép kín được tự động hóa đến 70% công đoạn sản xuất, các loại máy sao chè lấy nhiệt bằng củi hay bằng điện, hàng chục máy vò chè đều đặt chế độ tự động. Tất cả đều do bà Hảo cùng thợ cơ khí thiết kế điều chỉnh thử nghiệm, vận hành. Được đầu tư hơn 2 tỷ đồng, dây chuyền sản xuất chè khép kín của HTX chè Hảo Đạt chế biến được từ 4 – 4,5 tấn chè búp tươi một ngày, bình quân mỗi năm HTX chế biến được từ 1.350 – 1.500 tấn chè búp tươi, cung cấp ra thị trường mỗi năm từ 250 – 300 tấn chè búp khô.
Tại gian trung bày giới thiệu sản phẩm chè đặc sản vùng chè Tân Cương của HTX có hơn 10 loại chè khô được đóng gói hút chân không từ 0,1 kg đến 1kg có bao bì gắn tem giới thiệu nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài việc đầu tư công nghệ thiết bị, HTX đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại đến các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sản phẩm của HTX chè Hảo Đạt được người tiêu dùng đón nhận bởi chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trong thời gian tới, HTX sẽ tiến hành mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường đầu tư thiết bị công nghệ và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tăng doanh thu, giải quyết việc làm thường xuyên cho thành viên và người lao động, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tuân, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên