Đào tạo tập huấn viên về pháp luật HTX và hướng dẫn đăng ký thành lập HTX

Đăng lúc: Thứ tư - 06/07/2016 08:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Từ ngày 23/5/2016 đến ngày 28/5/2016, tại Sơn Tây - Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án Quản trị Nhà nước nhằm Tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) tổ chức khóa đào tạo "Tập huấn viên về pháp luật hợp tác xã và hướng dẫn đăng kí thành lập hợp tác xã".

Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã  (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) truyền đạt kiến thức cho các học viên

Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) truyền đạt kiến thức cho các học viên

Tham dự khóa đào tạo có trên 60 học viên là Lãnh đạo, cán bộ đến từ các đơn vị: Liên minh Hợp tác xã, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Sở Nông nghiệp & PTNT và Trường Chính trị tỉnh của 15 tỉnh, thành phố miền núi phía Bắc và 02 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. 
Tại khóa tập huấn các học viên tham dự đã được các giảng viên: Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Tiến sĩ Võ Thị Kim Sa, Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II; chuyên gia Phạm Thị Thanh Hà trao đổi, hướng dẫn những nội dung thiết thực về vai trò, ý nghĩa của mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới; hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký thành lập mới, tổ chức lại HTX theo Luật HTX 2012; kỹ năng tập huấn cho tuyên truyền viên về: Tư tưởng HTX, những đóng góp của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội, kinh nghiệm quốc tế về phát triển HTX, vai trò của HTX trong hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách của nhà nước đối với HTX; kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của học viên trong đào tạo tập huấn viên tuyên truyền về HTX. Ngoài chương trình học tập trên lớp, các học viên được tham quan thực tế 02 mô hình HTX điển hình của tỉnh Thái Nguyên là HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Liên Sơn và HTX Chè Tân Hương. Qua khóa học, các học viên đã nắm được những kỹ năng cơ bản của tuyên truyền viên để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể.
Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham dự đã được Ban tổ chức cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn. Hy vọng rằng, sau khóa tập huấn các học viên sẽ trở thành những tuyên  truyền viên tích cực của tỉnh trong công tác tuyên truyền góp phần thúc đẩy kinh tế tập thể của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển./. 
Tác giả bài viết: Lâm Văn Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên