CUỘC THI TÌM HIỂU CÁC MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI Ở THÁI NGUYÊN

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/05/2016 13:53 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” và “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” do Liên minh HTX Việt Nam phát động được triển khai nhằm thực hiện Kết luận số 56-KL/TW ngày 21/2/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật hợp tác xã. Cuộc thi thực hiện rộng khắp trên toàn quốc, kể cả các tổ chức, cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam sống tại nước ngoài. Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá các mô hình HTX, Liên hiệp HTX điển hình, hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế tập thể, đóng góp tích cực phát triển kinh tế đất nước.

Hưởng ứng cuộc thi trên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên với vai trò là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh đã tham mưu giúp UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức, xây dựng thể lệ, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh. Liên minh HTX tỉnh là cơ quan Thường trực của Ban tổ chức cuộc thi. Cuộc thi được tiến hành với 3 hình thức: Thi viết tìm hiểu Luật HTX năm 2012 và giới thiệu mô hình HTX kiểu mới; thi tác phẩm báo chí bao gồm cả 3 loại hình báo viết (báo in, báo điện tử), báo hình (truyền hình) và báo nói (phát thanh) và hình thức thi sân khấu. Đến nay, cuộc thi đã được triển khai rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt là các HTX, Tổ hợp tác rất tích cực tham gia cuộc thi. Đối với hình thức thi viết, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 tác phẩm; đối với hình thức thi báo chí đã lựa chọn được 7 tác phẩm phẩm gửi về Liên minh HTX Việt Nam dự thi toàn quốc. Đối với hình thức thi sân khấu, Liên minh HTX tỉnh sẽ thành lập đội tuyển để tham dự vòng thi sơ khảo cụm 8 tỉnh, gồm: Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên. Việc tổng kết và trao giải cuộc thi viết cấp tỉnh được tổng kết và trao giải vào đầu tháng 7/2016, nhân kỷ niệm Ngày HTX quốc tế và Ngày Quốc tế HTX.
Có thể nói, đây là hình thức tuyên truyền rất thiết thực, hiệu quả. Thông qua cuộc thi nhận thức của người dân về lĩnh vực kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX, Tổ hợp tác sẽ từng bước được nâng lên; khẳng định được ví trí, vai trò của kinh tế tập thể trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên