Thống kê

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 816
  • Tháng hiện tại: 34,864
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,252

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH, GIẢI NGÂN VỐN QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX TỈNH THÁI NGUYÊN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 18/07/2018 14:49 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên được thành lập từ năm 2009 nhằm mục đích tiếp nhận vốn ngân sách, huy động, vốn góp tự nguyện, hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để cho vay ưu đãi, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Thái Nguyên.

Cán bộ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX khảo sát vay vốn tại HTX Nông nghiệp DVTM Saemaul xóm Tổ, huyện Định Hóa

Cán bộ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX khảo sát vay vốn tại HTX Nông nghiệp DVTM Saemaul xóm Tổ, huyện Định Hóa

Tính đến ngày 31/5/2018 nguồn vốn điều lệ của Quỹ đạt 32,77 tỷ đồng, trong đó: Vốn điều lệ do Ngân sách nhà nước cấp là 32 tỷ đồng. Số vốn bổ sung từ Quỹ dự trữ vốn điều lệ hàng năm là 0,77 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động từ các Hợp tác xã/Tổ hợp tác, thành viên các Hợp tác xã,Tổ hợp tác, các tổ chức, cá nhân trong hệ thống Liên minh HTX tỉnh: 2,4 tỷ đồng.
Trong 06 tháng đầu năm 2018, Quỹ thực hiện tiếp nhận, khảo sát và thẩm định các phương án/dự án khả thi để trình Hội đồng quản lý và Chủ tịch Hội đồng quản lý xem xét duyệt cho vay và giải ngân số tiền là 13,4 tỷ đồng cho 46 Hợp tác xã/Tổ hợp tác/thành viên các Hợp tác xã, Tổ hợp tác để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Dư nợ tín dụng tại thời điểm 30/6/2018 là 35,17 tỷ đồng với 113 HTX, THT, thành viên các HTX, thành viên THT vay vốn. Công tác thẩm định luôn đảm bảo tính công khai, minh bạch, cẩn thận, cụ thể và chi tiết từ tư cách khách hàng, năng lực tài chính, tính khả thi của phương án/dự án, khả năng trả nợ, tài sản đảm bảo....để đảm bảo vốn vay được sử dụng hiệu quả nhất. Tất cả các hồ sơ vay vốn đều đảm bảo giải ngân đúng tiến độ đề ra.
Bên cạnh đó, đến 31/5/2018 Quỹ đã chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thẩm định và cho vay từ nguồn vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm (120) hỗ trợ vốn vay cho 19 HTX/THT với số vốn là 1,37 tỷ đồng. Các dự án vay từ Quỹ vốn 120 đã sử dụng đúng mục đích và đang hoạt động hiệu quả. Phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam thẩm định và cho vay từ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX (thuộc Liên minh HTX Việt Nam) đối với HTX vận tải ô tô Tân Phú 4,8 tỷ đồng để đầu tư mua máy móc thiết bị chuyên dùng phục vụ vận tải hàng hóa.
Có thể thấy rằng, nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX đã mang lại hiệu quả thiết thực cả về mặt kinh tế và xã hội, giúp cho nhiều HTX duy trì, mở rộng sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Đồng thời góp phần thúc đẩy Tổ hợp tác phát triển thành HTX, xây dựng nhiều mô hình HTX kiểu mới điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.
Tác giả bài viết: Lê Thị Quỳnh Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên