CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NĂM 2018 - MỘT NĂM NHÌN LẠI

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 08:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Năm 2018, Liên minh HTX tỉnh Thái nguyên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung của Đề án “Phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020” đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông qua và Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định.

Liên minh HTX tỉnh tổ chức khóa đào tạo "Nâng cao nghiệp vụ kế toán cho HTX năm 2018"

Liên minh HTX tỉnh tổ chức khóa đào tạo "Nâng cao nghiệp vụ kế toán cho HTX năm 2018"

Dựa trên những cơ chế, chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển kinh tế tập thể đã được cụ thể hóa trong nội dung của đề án, trong đó nhằm nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý Hợp tác xã.
Với vai trò là cơ quan Thường trực của Đề án, năm qua, cùng với các hoạt động tư vấn, hướng dẫn, cung cấp thông tin và công tác tuyên truyền và các hoạt động khác, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ các HTX đạt hiệu quả thiết thực.
Theo đó, ngay từ đầu năm, Liên minh HTX tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết dựa trên nhu cầu của các HTX, để sở ngành liên quan thẩm định rồi triển khai tổ chức thực hiện. Kết quả: Trong năm 2018, đơn vị đã tổ chức được 9 khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho các đối tượng là cán bộ chủ chốt HTX như: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc, phó Giám đốc, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ các HTX với nhiều nội dung đổi mới, phong phú phù hợp như: nâng cao năng lực quản trị HTX; nghiệp vụ lễ tân văn phòng; kỹ năng bán hàng hiệu quả; kỹ năng thuyết trình và điều hành cuộc họp; pháp luật lao động và an toàn điện nông thôn; xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh cho các HTX; công tác tài chính kế toán HTX với trên 430 lượt học viên tham dự. Bên cạnh đó, tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tư vấn hỗ trợ phát triển HTX cho trên 50 cán bộ làm công tác phát triển kinh tế tập thể thuộc các phòng chuyên môn các sở,  ban ngành, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Các khóa bồi dưỡng đều gắn lý thuyết với thực hành và học tập kinh nghiệm tại các HTX tiêu biểu trong và ngoài tỉnh.
Với phương châm đào tạo hướng về cơ sở với những nội dung thiết thực,  trong năm vừa qua, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa, Phổ Yên tổ chức 05 khóa bồi dưỡng kỹ thuật sao sấy chè xanh cho thành viên HTX, các hộ gia đình sản xuất chè trong các làng nghề chè ở các huyện Phú Lương, Đại Từ, Định Hóa và thị xã Phổ Yên. Sau khi tham gia các khóa học, nhận thức của các học viên về an toàn vệ sinh thực phẩm được nâng lên, do đó chất lượng sản phẩm chè của các hộ thành viên được cải thiện đáng kể đã làm tăng giá trị sản phẩm chè, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động.
Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm 2019, Liên minh HTX tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể đến đông đảo người dân đồng thời làm tốt công tác đào tạo trên cơ sở nắm bắt nhu cầu từ cơ sở để tập trung đào tào, bồi dưỡng cán bộ quản lý và chuyên môn nghiệp vụ các HTX đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển kinh tế xã hội.
Tác giả bài viết: Đàm Phương Liên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Đặc sản Thái Nguyên