Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên: Tổng kết cuộc thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi trong CNVCLĐ”

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2015 14:28 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 28/7/2015, Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi trong CNVCLĐ

Công đoàn Liên minh HTX Thái Nguyên đã triển khai cuộc thi với hình thức thi viết gồm 3 nội dung: Phần kiến thức pháp luật; phần xử lý tình huống; phần thao tác thực hành, cấp cứu người bị tai nạn lao động. Sau hơn 3 tháng triển khai cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo CNVCLĐ trong ngành. Đến nay theo báo cáo của các CĐCS đã có 35 đơn vị tham gia cuộc thi với 715/901 đoàn viên CNVCLĐ trong ngành.
Có thể đánh giá đây là một cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, giúp đoàn viên công nhân lao động nâng cao trách nhiệm trong việc chấp hành ý thức kỷ luật. Qua triển khai cuộc thi cho thấy nhiều đơn vị có 100% CNLĐ đã tham gia viết bài dự thi như: Công đoàn Doanh nghiệp tư nhân Trung Thành; HTX điện Hiệp Lực, HTX Công nghiệp và Thương mại Thủy Tiên Thành, HTX sản xuất và thương mại Bảo Lộc... Trong đó có nhiều bài viết có liên hệ thực tiễn một cách sâu sắc, hình thức trình bày đẹp, có hình ảnh minh họa về những hoạt động thực tế của công đoàn các đơn vị và của ngành điển hình như bài viết của đồng chí: Nguyễn Thị Ngân - HTX điện Hiệp Lực; Đỗ Thị Điểm – HTX công nghiệp và thương mại Thủy Tiên Thành…Tuy nhiên từ kết quả cuộc thi cũng cho thấy nhiều đơn vị việc triển khai còn mang tính hình thức, do vậy số đoàn viên công nhân lao động tham gia còn chưa cao, nhiều bài viết chất lượng thấp, hình thức trình bày chưa đẹp. Một số đơn vị không triển khai tổ chức cuộc thi.
Tại Hội nghị Công đoàn Liên minh HTX đã thống nhất lựa chọn tặng giấy chứng nhân và khen thưởng cho 10 tập thể và 11 cá nhân có bài thi đạt chất lượng cao. 
Tác giả bài viết: Ngô Thị Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên