Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX Quốc tế

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/03/2019 09:00 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Chiều ngày 20/2, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (VCA) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ariel Guarco, Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế (ICA) và các thành viên đoàn HTX Ác-hen-ti-na nhân dịp đoàn Tổng thống Ác-hen-ti-na ông Mauricio Macri, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20-22/2/2019.

Ký kết biên bản làm việc giữa VCA và ICA

Ký kết biên bản làm việc giữa VCA và ICA

Tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo Cục Phát triển HTX- Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thường trực Liên minh HTX Việt Nam; đại diện các Ban tham mưu, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam; Chủ tịch Ngân hàng HTX, Chủ tịch Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân; Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội và 05 HTX; Lãnh đạo Liên hiệp HTX Thương mại và TTCN (ViCCA).
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ariel cho biết, Liên minh HTX quốc tế có 315 tổ chức thành viên là các Liên đoàn và các tổ chức HTX của 110 nước trên thế giới, đại diện cho gần 1 tỷ thành viên đến từ 3 triệu HTX trên toàn cầu. HTX đã cung cấp cơ hội việc làm cho 10% dân số thế giới, 300 HTX lớn nhất toàn cầu mang lại doanh thu 2,1 nghìn tỷ USD…
Chủ tịch Liên minh HTX Quốc tế cũng nhận định, đây là cơ hội để 2 bên gặp gỡ trực tiếp và học hỏi lẫn nhau, cùng nhau trao đổi về thực tiễn phát triển của phong trào HTX tại Việt Nam và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng ta, những thành viên HTX đều biết rằng sự đa dạng của HTX là tài sản vô cùng lớn và chúng ta cần bảo vệ những giá trị HTX trên khắp thế giới. Qua đây, ông mong muốn cùng VCA trao đổi về những thách thức mà phong trào HTX đang gặp phải và những giải pháp để vượt qua những thách thức, giúp cho phong trào HTX ngày càng phát triển, đảm bảo lợi ích của HTX luôn được quan tâm.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế hợp tác, HTX tại Việt Nam và tình hình phát triển của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, Liên minh HTX quốc tế thường xuyên thông tin cho VCA tình hình và xu hướng phát triển HTX tại các nước trên thế giới; tạo điều kiện cho các tổ chức chuyên môn của ICA vào làm việc, hợp tác với VCA; ủng hộ VCA tham gia vào các hoạt động đào tạo cán bộ HTX hàng năm do ICA tổ chức; tạo điều kiện để VCA tham gia hợp tác trong các dự án do các tổ chức quốc tế phối hợp với ICA triển khai; tạo điều kiện cho VCA tiếp cận với 300 HTX lớn nhất toàn cầu để xúc tiến thương mại và đầu tư phục vụ phát triển HTX của Việt Nam.
Đây là dịp để Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng nhau trao đổi và đánh giá về xu hướng phát triển kinh tế HTX trên thế giới và ở Việt Nam; vai trò ngày càng quan trọng của Liên minh HTX quốc tế và Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển kinh tế nói chung, HTX nói riêng trong thế kỷ 21; thống nhất kế hoạch chiến lược mới và phương hướng hành động trong thời gian tới. Ông Ariel cũng hi vọng VCA có thể tham gia vào phiên họp Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế toàn cầu và cuộc họp các Ủy ban chuyên môn từ 11-17/10/2019 tại Kigali, Ru-wan-đa. Sự kiện này được chủ trì bởi ICA và sự hỗ trợ của chính phủ Ru-wan-đa. Ông cũng hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa các bên sẽ ngày càng thắm thiết, phát triển theo cấp số nhân.
Nhân dịp này, VCA và ICA đã ký kết biên bản làm việc giữa hai bên cùng thống nhất một số nhu cầu và cơ hội hợp tác về đào tạo cán bộ, tham gia các dự án của ICA; tiếp cận các HTX lớn để xúc tiến thương mại; cập nhật thông tin và hợp tác thường xuyên...
Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế nhận lời sẽ tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Liên minh HTX Việt Nam đăng cai vào tháng 4/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Ban biên tập (St)
Nguồn tin: vca.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên