Thống kê

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 740
  • Tháng hiện tại: 34,788
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,176

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX Quốc tế

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/03/2019 09:00 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

Chiều ngày 20/2, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (VCA) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ariel Guarco, Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế (ICA) và các thành viên đoàn HTX Ác-hen-ti-na nhân dịp đoàn Tổng thống Ác-hen-ti-na ông Mauricio Macri, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20-22/2/2019.

Ký kết biên bản làm việc giữa VCA và ICA

Ký kết biên bản làm việc giữa VCA và ICA

Tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo Cục Phát triển HTX- Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thường trực Liên minh HTX Việt Nam; đại diện các Ban tham mưu, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam; Chủ tịch Ngân hàng HTX, Chủ tịch Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân; Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội và 05 HTX; Lãnh đạo Liên hiệp HTX Thương mại và TTCN (ViCCA).
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ariel cho biết, Liên minh HTX quốc tế có 315 tổ chức thành viên là các Liên đoàn và các tổ chức HTX của 110 nước trên thế giới, đại diện cho gần 1 tỷ thành viên đến từ 3 triệu HTX trên toàn cầu. HTX đã cung cấp cơ hội việc làm cho 10% dân số thế giới, 300 HTX lớn nhất toàn cầu mang lại doanh thu 2,1 nghìn tỷ USD…
Chủ tịch Liên minh HTX Quốc tế cũng nhận định, đây là cơ hội để 2 bên gặp gỡ trực tiếp và học hỏi lẫn nhau, cùng nhau trao đổi về thực tiễn phát triển của phong trào HTX tại Việt Nam và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng ta, những thành viên HTX đều biết rằng sự đa dạng của HTX là tài sản vô cùng lớn và chúng ta cần bảo vệ những giá trị HTX trên khắp thế giới. Qua đây, ông mong muốn cùng VCA trao đổi về những thách thức mà phong trào HTX đang gặp phải và những giải pháp để vượt qua những thách thức, giúp cho phong trào HTX ngày càng phát triển, đảm bảo lợi ích của HTX luôn được quan tâm.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế hợp tác, HTX tại Việt Nam và tình hình phát triển của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, Liên minh HTX quốc tế thường xuyên thông tin cho VCA tình hình và xu hướng phát triển HTX tại các nước trên thế giới; tạo điều kiện cho các tổ chức chuyên môn của ICA vào làm việc, hợp tác với VCA; ủng hộ VCA tham gia vào các hoạt động đào tạo cán bộ HTX hàng năm do ICA tổ chức; tạo điều kiện để VCA tham gia hợp tác trong các dự án do các tổ chức quốc tế phối hợp với ICA triển khai; tạo điều kiện cho VCA tiếp cận với 300 HTX lớn nhất toàn cầu để xúc tiến thương mại và đầu tư phục vụ phát triển HTX của Việt Nam.
Đây là dịp để Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng nhau trao đổi và đánh giá về xu hướng phát triển kinh tế HTX trên thế giới và ở Việt Nam; vai trò ngày càng quan trọng của Liên minh HTX quốc tế và Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển kinh tế nói chung, HTX nói riêng trong thế kỷ 21; thống nhất kế hoạch chiến lược mới và phương hướng hành động trong thời gian tới. Ông Ariel cũng hi vọng VCA có thể tham gia vào phiên họp Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế toàn cầu và cuộc họp các Ủy ban chuyên môn từ 11-17/10/2019 tại Kigali, Ru-wan-đa. Sự kiện này được chủ trì bởi ICA và sự hỗ trợ của chính phủ Ru-wan-đa. Ông cũng hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa các bên sẽ ngày càng thắm thiết, phát triển theo cấp số nhân.
Nhân dịp này, VCA và ICA đã ký kết biên bản làm việc giữa hai bên cùng thống nhất một số nhu cầu và cơ hội hợp tác về đào tạo cán bộ, tham gia các dự án của ICA; tiếp cận các HTX lớn để xúc tiến thương mại; cập nhật thông tin và hợp tác thường xuyên...
Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế nhận lời sẽ tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Liên minh HTX Việt Nam đăng cai vào tháng 4/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Ban biên tập (St)
Nguồn tin: vca.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG       1. Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên. 2. Phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên