Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 718
  • Tháng hiện tại: 34,766
  • Tổng lượt truy cập: 1,825,154

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Quảng cáo trái

 

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”

Đăng lúc: Thứ hai - 08/07/2019 15:47 - Người đăng bài viết: Phạm Trung Tính
 

THÔNG ĐIỆP CỦA LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUỐC TẾ
Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 97 của Liên minh Hợp tác xã quốc tế và lần thứ 25 của Liên Hợp quốc
Thứ 7 ngày 06 tháng 7 năm 2019
“Hợp tác xã vì việc làm bền vững”

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”

Vào ngày Hợp tác xã Quốc tế CoopsDay 2019, ngày 06 tháng 7 năm 2019, ngày Thứ bảy đầu tiên của tháng bảy hàng năm, chúng ta, các hợp tác xã trên toàn cầu, đang đi đầu trong thực hiện cam kết vì việc làm bền vững.
Trong bối cảnh hiện nay khi sự bất bình đẳng ngày càng gia tăng, công việc ngày càng bất ổn, tình trạng thất nghiệp ngày càng cao, đặc biệt là đối với giới trẻ, thì chủ đề của ngày HTX quốc tế Coopsday 2019, “Hợp tác xã vì việc làm bền vững”, chúng ta mong muốn thực hiện Mục tiêu thứ 8 trong Mục tiêu Phát triển bền vững(SDG) của Liên Hợp quốc, đó là “Phát triển toàn diện, bao trùm và việc làm bền vững”.
Để thực hiện được điều này, chúng ta hành động cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), một tổ chức đã gắn bó và đồng hành cùng chúng ta kể từ khi ra đời và năm nay kỷ niệm một thế kỷ thành lập với ưu tiên đặc biệt về việc làm trong tương lai.
Ngày 24/6/2019 mới đây, hai tổ chức chúng ta ICA và ILO đã khẳng định lại tình hữu nghị có chiều dài thế kỷ của mình bằng việc ký kết một Biên bản ghi nhớ mới (MoU) nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy phát triển HTX như một mô hình kinh doanh bền vững hướng tới phát triển toàn diện, bao trùm và bền vững.
Liên minh HTX quốc tế cam kết toàn hệ thống của mình “tôn trọng, thúc đẩy và hành động tận tụy để thực hiện hỗ trợ “các nguyên tắc cơ bản của việc làm bền vững” thông qua Tuyên bố về Việc làm bền vững và Chống quấy rối, chúng ta cũng hoan nghênh Tuyên bố Thế kỷ của ILO được thông qua vào ngày 21 tháng 6 trong đó cam kết “hướng tới một thế giới không có bạo lực và quấy rối”, và công nhận vai trò của HTX và kinh tế hợp tác.

Chúng ta, các HTX trên toàn cầu, có trách nhiệm tạo ra việc làm hoặc cơ hội việc làm cho 10% tổng số người ở độ tuổi lao động trên thế giới. Ngoài ra, các nghiên cứu khác nhau đã khẳng định việc làm do HTX tạo ra so với các lĩnh vực khác có những lợi thế như sau:
  • có xu hướng bền vững hơn theo thời gian;
  • có ít khoảng cách giữa người có thu nhập thấp nhất và cao nhất, và
  • phân phối đồng đều hơn giữa khu vực nông thôn và thành thị.
Nguyên tắc thứ 2 của Liên minh HTX quốc tế, “Thành viên quản lý dân chủ”, cho phép cộng đồng cùng có quyền sở hữu và điều hành HTX thông qua quản lý dân chủ, mang lại sự tăng trưởng toàn diện, bao trùm và bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau. Là tổ chức lấy người dân làm trung tâm và là chủ thể phát triển nòng cốt, các HTX có vai trò quan trọng trong việc tạo ra việc làm bền vững và tạo điều kiện phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.
            Ngày HTX Quốc tế là ngày để toàn bộ cộng đồng quốc tế công nhận vai trò của HTX trong việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.            
            Là một khu vực kinh tế có sự tham gia của cả nam giới và phụ nữ, chúng ta, các HTX trên toàn cầu, đã và đang xây dựng một nền kinh tế công bằng hơn bằng cách đặt người dân cũng như nhu cầu và nguyện vọng của người dân lên hàng đầu. Chúng ta đang xây dựng một xã hội dựa trên các nguyên tắc và giá trị của HTX để tạo ra việc làm bền vững.           
           Chúng ta hãy cùng nhau kỷ niệm Ngày HTX Quốc tế 06/7/2019 với những ưu tiên phát triển nguồn nhân lực và công bằng xã hội trong tương lai.           
           Chúng ta hãy cùng xây dựng một tương lai cho việc làm bền vững từ ngay hôm nay! Hãy vì việc làm toàn diện và bền vững cho tất cả mọi người!           
         
Tác giả bài viết: Ban biên tập
Nguồn tin: vca.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Trung tâm dịch vụ thương mại phát triển Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên