Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Bình Dương thăm Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ ba - 22/11/2016 10:55 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Ngày 29-9, đoàn cán bộ tỉnh Bình Dương do đồng chí Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu với đoàn những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, tình hình kinh tế tập thể trên địa bàn nói riêng. Là tỉnh có HTX thành lập đầu tiên của cả nước, trải qua 70 năm hình thành và phát triển, kinh tế hợp tác, HTX Thái Nguyên đóng góp tích cực vào công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như trong xây dựng kiến thiết nước nhà. Trong tình hình khó khăn chung của cả nước, kinh tế tập thể Thái Nguyên vẫn có sự phát triển tích cực. Trong 9 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh có 82 tổ hợp tác thành lập mới nâng tổng số Tổ hợp tác lên 7.024 tổ; có 17 HTX thành lập mới, 26 HTX chuyển hình thức hoạt động hoặc giải thể, vì vậy tổng số HTX hiện có 378 đơn vị. Hoạt động của các Tổ hợp tác, HTX làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng và triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển.
Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương đã chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức, hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh cũng như vai trò của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp và cơ quan Liên minh HTX cấp tỉnh; việc xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể…Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cán bộ của tỉnh Bình Dương đã đến thăm HTX Chè Tân Hương và HTX Vận tải ô tô Tân Phú. Đây là 02 đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên./.
 
Tác giả bài viết: Ma Thị Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

1. Tôn chỉ, mục đích: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên là tổ chức đại diện cho Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã và các thành viên khác tự nguyện tham gia, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các tổ chức thành viên, có vai trò dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển...

Đặc sản Thái Nguyên