BÀI PHÁT BIỂU BẾ MẠC TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2018 08:26 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo
- Kính thưa Đoàn Chủ tịch!
- Kính thưa toàn thể Đại hội!

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khóa V trình bày diễn văn bế mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khóa V trình bày diễn văn bế mạc Đại hội

Qua hai ngày làm việc khẩn trương và trách nhiệm cao đối với sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã, Ðại hội Ðại biểu Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.
Đại hội rất vinh dự, vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế tập thể, HTX của địa phương và cả nước, và nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí: Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; ý kiến phát biểu chào mừng Đại hội của Liên minh HTX các tỉnh bạn, cùng với phát biểu chào mừng của đoàn đại biểu đại diện cho tập thể thành  viên, người lao động trong các HTX, Tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX tỉnh và các cháu thiếu nhi thành phố Thái Nguyên, phát biểu của các đại biểu tham dự Đại hội.
Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến quý báu vào các văn kiện trình tại Ðại hội. Ðại hội đã thông qua Ðiều lệ Liên minh Hợp tác xã tỉnh (sửa đổi, bổ sung), Nghị quyết của Ðại hội với tinh thần nâng cao vị trí, vai trò của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, phát huy dân chủ, đoàn kết, vì sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là HTX. Nghị quyết Ðại hội là văn kiện quan trọng, là sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương, các HTX, THT, doanh nghiệp thành viên; đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể.
Ðại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá V gồm 55 đồng chí để gánh vác trọng trách mà cấp trên và Đại hội giao phó. Đại hội tin tưởng các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành khóa mới sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Với những kết quả đó, chúng ta vui mừng báo cáo với các đồng chí Lãnh đạo, các cấp, các ngành, nhân dân trong tỉnh và hệ thống Liên minh Hợp tác xã trong cả nước, Ðại hội đại biểu Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đã thành công tốt đẹp.
- Kính thưa Đại hội!
Nước ta đang trong quá trình hội nhập khu vực và thế giới. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do thị trường biến động bất thường, tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro; thời tiết, dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân, việc thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra là rất nặng nề. Song chúng ta tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo, giúp đỡ của Liên minh HTX Việt Nam, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và của Liên minh các tỉnh bạn, sự cố gắng, trách nhiệm cao của Ban chấp hành khóa mới sẽ cụ thể Nghị quyết Đại hội thành kế hoạch, chương trình hành động, phát động phong trào thi đua, tăng cường tuyên truyền vận động phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là phát triển các HTX với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Các HTX, các doanh nghiệp thành viên toàn Liên minh tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tăng cường liên doanh liên kết, khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực ở địa phương và trong các thành phần kinh tế, vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của đơn vị mình. Phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng nỗ lực vượt khó đi lên nhằm tiếp tục đổi mới, xây dựng đơn vị mình ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào hoàn thành mục tiêu chung mà Nghị quyết Đại hội Liên minh HTX tỉnh đã đề ra, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng đã đề ra.
Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh Bắc Thái và Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên qua các thời kì, các đồng chí lãnh đạo, đại diện cho các tổ chức đoàn thể, các Sở, ban, ngành, Hội, Hiệp hội, đơn vị, địa phương trong tỉnh, các đơn vị thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã 20 tỉnh, thành phố trong cả nước đã về dự, tặng hoa, quà lưu niệm cho Ðại hội.
Ðại hội đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự đóng góp tích cực của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên khoá IV (nhiệm kỳ 2013-2018) thôi không tham gia Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023. Mong rằng, thời gian tới, các đồng chí tiếp tục quan tâm đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể của tỉnh.
Ðại hội hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến dự và ủng hộ Ðại hội cả về tinh thần và vật chất; cảm ơn các phóng viên, biên tập viên Báo Thái Nguyên, Ðài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình của Trung ương, địa phương đã kịp thời đưa tin, tuyên truyền trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Ðại hội.
Ðại hội cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của các cơ quan, đơn vị địa phương: Trung tâm văn hóa tỉnh; Công an tỉnh và Công an thành phố Thái Nguyên; Ðiện lực thành phố Thái Nguyên, Khách sạn Ðông Á PLAZA, cảm ơn các anh chị em làm công tác lễ tân, phục vụ đã tích cực, phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, góp phần vào sự thành công của Ðại hội.
Kính thưa Ðại hội!
Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên khoá V sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực, năng động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ và trọng trách được Ðại hội giao, xứng đáng với niềm tin của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các đơn vị thành viên trong sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh.
Ðại hội đại biểu lần thứ V Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên. Ðại hội mong rằng, mỗi đại biểu tham dự đại hội, các tổ chức thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, các cấp, các ngành, đơn vị địa phương tích cực tuyên truyền về kết quả và Nghị quyết Ðại hội, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến Nghị quyết thành hành động của các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX.
Với niềm tin tưởng đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Ðại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (nhiệm kỳ 2018 - 2023).
Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo cùng  toàn thể quý đại biểu sức khỏe, hạnh phúc.
 Xin trân trọng cảm ơn !
Tác giả bài viết: Ban biên tập
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên