Hiệu quả rau trồng theo phương thức mới

Hiệu quả rau trồng theo phương thức mới

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tận dụng tối đa diện tích để đạt hiệu quả kinh tế cao, phát triển theo hướng an toàn sinh học, bền vững là giải pháp phù hợp đối với sản xuất nông nghiệp trong những năm tới đây.

Nâng cao hiệu quả hoạt động KTTT, HTX trong lĩnh vực phi nông nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động KTTT, HTX trong lĩnh vực phi nông nghiệp

Sáng 30/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong lĩnh vực phi nông nghiệp do Liên minh HTX Việt Nam phối hợp các Bộ, ngành tổ chức.

Bản đồ phát triển "Hai hành lang, một vành đai kinh tế"

Triển khai nội dung hợp tác giữa các tỉnh trong khu vực “Hai hành lang, một vành đai kinh tế”

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, đơn vị thành viên, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực "Hai hành lang, một vành đai kinh tế", gồm: Hải Phòng - Hà Nội - Quảng Ninh - Lào Cai - Lạng Sơn - Bắc Kạn - Thái Nguyên - Cao Bằng - Hà Giang.

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “HTX vì việc làm bền vững”

THÔNG ĐIỆP CỦA LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUỐC TẾ
Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 97 của Liên minh Hợp tác xã quốc tế và lần thứ 25 của Liên Hợp quốc
Thứ 7 ngày 06 tháng 7 năm 2019
“Hợp tác xã vì việc làm bền vững”

Hội thảo lấy ý kiến để hoàn thiện Đề án Tổ chức lại,  tái cơ cấu HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả thấp  khu vực Bắc Trung Bộ

Các HTX đang thiếu hệ thống hướng dẫn hoạt động

Thực tế hiện nay, theo Luật HTX 2012, các HTX phải có điều lệ HTX, có phương án kinh doanh nhưng lại thiếu quy chế quy định, hướng dẫn thực hiện, do đó các HTX đang loay hoay không biết triển khai công việc thế nào, dẫn đến vướng mắc, bế tắc và hệ quả là HTX hoạt động kém hiệu quả.

Khu vực chế biến tại nhà anh Phạm Văn Nhật, thành viên HTX chè Thiên Phú

Giải pháp giúp kinh tế hộ gia đình phát triển

Tân Cương là một vùng trời phú với tiểu khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của tỉnh Thái Nguyên. Được thiên thiên ưu đãi, sản phẩm chè Tân Cương hương vị đặc trưng riêng đã làm lên thương hiệu chè nổi tiếng được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Vùng chè đặc sản Tân Cương và cũng là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan.

Đóng gói sản phẩm tại HTX Chè an toàn Khe Cốc

HTX Khe Cốc tập trung sản xuất chè hữu cơ

Được biết đến là vùng chè ngon của huyện, tương đương với chè vùng Tân Cương (thành phố Thái Nguyên), vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ) và vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ), nhưng chè Khe Cốc (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương) lại chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến, vì thế mà những năm trước đây, năng suất chè đạt thấp, giá trị sản phẩm chè chưa tương xứng với chất lượng. Đây là điều trăn trở của người dân vùng chè Tức Tranh, trong đó có anh Tô Văn Khiêm, Giám đốc HTX chè an toàn Khe Cốc.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và cán bộ Quỹ hỗ trợ  phát triển HTX khảo sát vay vốn tại HTX Nông nghiệp dịch vụ  xây dựng Thế Hưng Yên Ninh (huyện Phú Lương)

Đẩy mạnh phát triển Quỹ hỗ trợ phát triển HTX

Theo báo cáo số liệu của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua các HTX được vay vốn đầu tư từ Quỹ đều có doanh thu tăng, từ nguồn vốn ưu đãi này đã giúp các HTX, thành viên HTX, thành viên Tổ hợp tác từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đó nâng cao thu nhập, góp phần ổn định đời sống cho các thành viên và người lao động.

Chế biến chè tại HTX chè Trung Du Tân Cương

Phát huy giá trị của chè trung du

Chè trung du là giống bản địa, được xem là linh hồn làm nên thương hiệu chè Tân Cương. Thế nhưng, do được trồng từ hàng chục năm trước nên hiện nay, nhiều diện tích chè trung du có hiện tượng thoái hóa, cùng với đó là xu hướng chuyển sang trồng các giống chè lai của người dân đã khiến diện tích chè trung du ngày một thu hẹp.

HTX thi công đường giao thông nông thôn vào bản người H’Mông tại huyện Võ Nhai

Hợp tác xã xây dựng trường sơn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi

Võ Nhai là huyện vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, là vùng đất có nhiều khoáng sản quý. Với đặc thù của huyện miền núi, rừng và nghề rừng là thế mạnh của huyện. Bên cạnh các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, còn có một số HTX hoạt động trong các lĩnh vực khác như: công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, môi trường, vận tải,... góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thành viên và người lao động.

Giảng viên truyền đạt kiến thức cho học viên tại lớp học

Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát cho các HTX

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ trong các HTX, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội thành viên, Luật HTX năm 2012 và theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

Học viên thực hành nghiệp vụ kế toán tại lớp học

Nâng cao nghiệp vụ kế toán cho các HTX

Để giúp cho công tác kế toán HTX thực hiện đúng các quy định của luật kế toán và các quy định pháp luật có liên quan khác hiện hành, ngày 05/6/2019, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng Nghiệp vụ kế toán cho các HTX năm 2019 tại Khách sạn Thái Nguyên.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu  tại Hội nghị đóng góp ý kiến vào Đề án phát triển kinh tế  tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020 (Ngày 13/10/2016)

Kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên sau 5 năm thực hiện quyết định 2261/QĐ-TTg ngày 15/12/2014 của Thủ tướng chính phủ

Kinh tế tập thể nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là thành phần kinh tế luôn được Đảng Nhà nước quan tâm phát triển.

Đoàn kiểm tra làm việc tại HTX Chè Hảo Đạt  (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên)

Liên minh HTX tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX

Năm 2018 là năm đầu tiên Liên minh HTX tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực tham gia quản lý, làm việc tại HTX theo Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 2505/QĐ-UBND ngày 17/8/2017.

Giảng viên Vũ Hữu Hào đánh giá chất lượng sản phẩm sau phần thực hành sao sấy chè

Hiệu quả thiết thực từ lớp tập huấn kỹ thuật sao sấy chè xanh

Nhằm nâng cao kỹ năng sao sấy chè xanh cho cán bộ làm công tác quản lý, thành viên các HTX chè, tổ trưởng tổ hợp tác chè trên địa bàn tỉnh. Trong tháng 5 năm 2019, Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sao sấy chè xanh cho các tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm chè.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thị xã Phổ Yên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

Đó là kết luận của Đoàn thẩm tra hồ sơ và đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đối với thị xã Phổ Yên tại hội nghị ngày 21/5/2019.

Tiết mục văn nghệ của Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lương tham gia Liên hoan

Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ và Phát động “Tháng Công nhân” năm 2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động “ Tháng Công nhân” năm 2019, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 6/5/2019, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ và Phát động Tháng Công nhân” năm 2019.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh và Bộ Công Thương cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ

Hợp tác xã tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ở tỉnh Thái Nguyên trong 10 năm qua

Ngày 06/6/2019, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ giai đoạn 2009 - 2019.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX báo cáo với đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình hoạt động của Liên minh HTX 6 tháng đầu năm

Cần có lộ trình nâng cao chất lượng hợp tác xã

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Lượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tại buổi thăm và làm việc với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh chiều 17/6. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

Sơ đồ thiết kế công trình HTX với Bác Hồ  tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

BÁC HỒ VỚI HỢP TÁC XÃ VÀ Ý NGHĨA CỦA CÔNG TRÌNH “HỢP TÁC XÃ VỚI BÁC HỒ”

Lịch sử phát triển Hợp tác xã trên thế giới có từ lâu đời, HTX đầu tiên ra đời trên thế giới vào năm 1844, tại nước Anh do 28 người thợ dệt thành lập.

 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên