Thống kê

  • Đang truy cập: 59
  • Hôm nay: 1,198
  • Tháng hiện tại: 17,999
  • Tổng lượt truy cập: 1,473,555

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Hỗ trợ thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc tại HTX nông nghiệp là chủ trương đúng đắn

Hà Tĩnh thí điểm đưa cán bộ trẻ về làm việc có thời hạn tại HTX nông nghiệp

Theo quyết định số 1251/QĐ-UBND ngày 02/5/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tới đây, sẽ triển khai hỗ trợ thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn tại HTX nông nghiệp với nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện 350 triệu đồng.

Thu hoạch sản phẩm của thành viên HTX

Mô hình HTX rau an toàn tự nhiên ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Trong những năm gần đây nhu cầu của người dân về nông sản, thực phẩm an toàn ngày càng cao. Nắm bắt được cơ hội đó, cộng với đất đai màu mỡ, thời tiết mát mẻ của vùng cao nguyên, chị Nguyễn Thị Luyến sau khi được tham gia lớp tập huấn về an toàn thực phẩm đã vận động các hộ gia đình trong thôn, bản thành lập Hợp tác xã rau an toàn tại bản Tự Nhiên, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vào năm 2012.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên  (ngồi ngoài cùng bên trái) phát biểu tại Hội nghị

Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 khu vực Đông Bắc

gày 08/6/2017, tại tỉnh Quảng Ninh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 cụm các tỉnh khu vực Đông Bắc. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì hội nghị.

Sản xuất rau hữu cơ đang là hướng đi vững chắc của HTX Bái Thượng

HTX Bái Thượng (Hà Nội): Hướng đi mới từ sản xuất rau hữu cơ

Nằm ở phía Bắc Tp.Hà Nội, HTX Bái Thượng nằm trên địa bàn xã Thanh Xuân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) nổi tiếng với mô hình sản xuất rau hữu cơ đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ rau sạch cho người dân Thủ đô. Với những cách thức làm ăn mới, sáng tạo, HTX đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế của địa phương, cũng như góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.

Đồng chí Lê Huy Nhỡn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên (thứ ba từ trái sang) tham dự Hội thảo

Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong tổ chức chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản hàng hóa tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 22/9/2016, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của Hợp tác xã trong tổ chức chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản hàng hóa tỉnh Bắc Giang”.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã  (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) truyền đạt kiến thức cho các học viên

Đào tạo tập huấn viên về pháp luật HTX và hướng dẫn đăng ký thành lập HTX

Từ ngày 23/5/2016 đến ngày 28/5/2016, tại Sơn Tây - Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án Quản trị Nhà nước nhằm Tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) tổ chức khóa đào tạo "Tập huấn viên về pháp luật hợp tác xã và hướng dẫn đăng kí thành lập hợp tác xã".

Mô hình trồng bưởi đường lá cam theo tiêu chuẩn VietGAP của ông Phạm Văn Phẩm cho thu nhập nửa tỷ đồng/năm

HTX kiểu mới tiêu biểu: Xã viên thu nhập 300 - 500 triệu đồng/ha/năm

Hơn 5 năm đi vào hoạt động, HTX bưởi Tân Triều, xã Tân Bình (Vĩnh Cửu, Đồng Nai) ngày càng làm ăn có hiệu quả. Giờ đây, thương hiệu bưởi Tân Triều đã vươn xa, tạo tiếng vang lớn trong thị trường.

Để nông nghiệp Việt Nam năng động và mạnh mẽ

Để nông nghiệp Việt Nam năng động và mạnh mẽ

Trong thực tế ở Việt Nam hiện nay, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và mức độ đô thị hóa ngày càng gia tăng đã tạo ra nhiều áp lực cho vùng nông thôn ven đô thị lớn, hoặc ven những trung tâm kinh tế vùng. Có thể nhận thấy điều này rõ ràng tại các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, miền Trung và phía Nam. Dưới áp lực ấy, công nghiệp, dịch vụ dần phát triển thay thế vai trò của nông nghiệp, mặc dù nông nghiệp vẫn có vai trò chủ chốt đối với kinh tế nông thôn. Chính vì vậy, việc làm thế nào để ngành nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và năng động là một câu hỏi lớn.

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG TIẾN TRÌNH 30 NĂM ĐỔI MỚI, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG TIẾN TRÌNH 30 NĂM ĐỔI MỚI, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Nhằm phục vụ tốt cho việc đánh giá tổng kết 30 năm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng về củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế tập thể; đồng thời tiếp tục đề ra các mục tiêu, giải pháp tiếp tục thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế tập thể và Liên minh HTX Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong 2 ngày 10-11/7/2015 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “phát triển kinh tế tập thể trong tiến trình 30 năm đổi mới, thực trạng và giải pháp”

Hiệu quả bước đầu của mô hình liên kết các HTX mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp

Hiệu quả bước đầu của mô hình liên kết các HTX mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp

Năm 2012, Câu lạc bộ (CLB) các HTX mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp ở tỉnh ta được thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay CLB đã thu hút 33 thành viên tham gia. Với quy chế cụ thể, trên tinh thần tự nguyện và những hoạt động thiết thực, CLB đã tạo được hiệu quả bước đầu.

 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Chức năng nhiệm vụ

 I. CHỨC NĂNG         1.    Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên;   2.    Tuyên truyền, vận động phát triển hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã;   3.    Hỗ trợ và cung cấp các...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên