Chủ tịch nước làm việc tại Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo và xã La Bằng – Đại Từ.

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2015 07:37 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Dũng
 

Tiếp tục chương trình công tác chiều ngay (6/7) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến thăm Khu Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo, thăm và làm việc tại xã nông thôn mới La Bằng, huyện Đại Từ.

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo

Tại Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đi thăm quan thực tế quy trình sản xuất và tinh chế khoáng sản, nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo tiến độ đầu tư, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong suốt quá trình đầu tư dự án. Chủ tịch nước cho rằng, Tập đoàn Masan tiếp  nhận dự án Núi Pháo từ nhà đầu tư nước ngoài theo đúng luật pháp và thông lệ quốc tế, giải quyết tốt những vấn đề đặt ra, đó là thành tựu chứng minh sự lớn mạnh và quyết tâm của Tập đoàn.
 Hiện nay đơn vị đã giải ngân đầu tư trên 13.000 tỷ đồng, tiếp nhận gần 2000 lao động trong đó có hàng trăm chuyên gia nước ngoài. Ngoài việc lập khai trường, mở mỏ khai thác, đơn vị đã xây dựng và lắp đặt dây chuyền sản xuất và chế biến sâu khoáng sản vonfram. Những sản phẩm quặng tinh luyện đầu tiên đã được sản xuất. Chủ tịch nước đánh giá cao tiến độ đầu tư dự án. Chủ tịch nước cho rằng, đây là một dự án đầu tư lớn về khai thác và chế biến khoáng sản của cả nước do vậy Tập đoàn Masan, Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo và các chuyên gia nước ngoài cần phối hợp chặt chẽ thực hiện đầy đủ quy trình, áp dụng tối đa tiến bộ khoa học và công nghệ quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, Chủ tịch nước yêu cầu đơn vị quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong đó đặc biệt quan tâm công tác xử lý nước thải, chất thải, công tác hoàn thổ, phối hợp chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện nghiêm túc chế độ tài chính và an toàn lao động, xây dựng dự án trở thành hình mẫu về khai thác và chế biến khoáng sản. 
Chủ tịch nước thăm mô hình sản xuất chè sạch của Hợp tác xã Chè La Bằng, Đại Từ.
Chủ tịch nước thăm mô hình sản xuất chè sạch của Hợp tác xã Chè La Bằng, Đại Từ.

Chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại xã La Bằng, huyện Đại Từ. Tại đây Chủ tịch nước đã đến thăm mô hình sản xuất chè sạch của Hợp tác xã Chè La Bằng, thăm quan mô hình nuôi cá Tằm của gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn ở xóm Kẹm. Tại đây chủ tịch nước đã dành nhiều thời gian trò chuyện với bà con, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là những vấn đề thuận lợi, khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Làm việc với xã La Bằng, Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm của chính quyền địa phương và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Việc xã đạt xã nông thôn mới sớm một năm ( năm 2014) điều đó cho thấy sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao.
Chủ tịch nước cho rằng, xây dựng nông thôn mới chính là chăm lo cho đời sống nhân dân tốt hơn. Xây dựng nông thôn mới là do nhân dân làm, Nhà nước đồng hành hỗ trợ nhân dân thực hiện các nhiệm vụ đặt ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người trong năm 2015 đã chứng minh hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên Chủ tịch nước mong muốn chỉ tiêu này La Bằng cần quan tâm nâng cao hơn nữa. Trong sản xuất cần quan tâm đến giá trị kịnh tế, đặc biệt quan tâm khai thác giá trị chất lượng, mẫu mã và tận dụng những phế phẩm nông nghiệm để tăng giá trị. Với truyền thống cách mạng, đoàn kết Chủ tịch nước tin rằng La Bằng sẽ thực hiện tốt những nhiệm vụ trong phát triển kinh tế, xã hội đặt ra.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà cho xã, tặng 10 suất quà cho 10 hộ  gia đình chính sách trên địa bàn xã La Bằng. 
Tác giả bài viết: Đình Lộc - Quang Hưng
Nguồn tin: thainguyen.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thư viện ảnh

Liên kết Website

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức cơ quan văn phòng Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên

Đại hội đại biểu thành viên: Đại hội đại biểu thành viên là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, gồm đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 năm một lần, do Ban Chấp hành triệu tập. Đại hội bất thường của Liên minh Hợp tác xã được tổ...

Đặc sản Thái Nguyên