Thống kê

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 75
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1,216
  • Tháng hiện tại: 18,017
  • Tổng lượt truy cập: 1,473,573

Thư viện video

Thái Nguyên vẻ đẹp tiềm ẩn

Đọc nhiều

Quảng cáo trái

 
Thu hái chè tại Làng nghề chè

Huyện Phú Lương: Phát triển HTX trong làng nghề chè

Làng nghề chè Cụm Khe Cốc – xóm Tân Thái (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) được công nhận từ năm 2011. Nhờ nâng cao chất lượng, sản xuất chè an toàn mà đời sống của người dân xóm Tân Thái đang ngày càng trở nên sung túc.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên thăm và tặng quà bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Hải Bình

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về công nhân lao động, đoàn viên công đoàn trong Tháng công nhân

Thực hiện theo kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; xây dựng quan hệ hài hoà ổn định tiến bộ trong doanh nghiệp.

Anh Đinh Quốc Văn tại vươn chè của gia đình

Sản xuất chè trong nhà kính đem lại hiệu quả cao

Vùng chè Tức Tranh, Vô Tranh, Phú Đô (huyện Phú Lương) là một trong những vùng chè nổi tiếng ở tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, các hộ dân đã mở rộng diện tích, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè. Mô hình sản xuất chè trong nhà kính theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình anh Đinh Quốc Văn đã mang lại kết quả khả quan.

Cán bộ Trung tam Khuyến nông tỉnh kiểm tra tình hình sử dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất chè an toàn tại xã Phúc Tân (thị xã Phổ Yên)

Ứng dụng chế phấm có nguồn gốc sinh học trong sản xuất chè an toàn

Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao năng suất, chất lượng chè, trong đó có việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) vào sản xuất. Hiện nay tỉnh Thái Nguyên đang triển khai sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ; bởi vậy việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc thảo mộc và các loại phân bón hữu cơ vi sinh vào sản xuất chè an toàn là cần thiết.

Đoàn công tác của Ban Thi đua Khen thưởng Liên minh HTX Việt Nam thăm HTX Miến Việt Cường (thuộc làng nghề Miến Việt Cường, huyện Đồng Hỷ)

Phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã trong làng nghề

Theo đánh giá của các chuyên gia về lĩnh vực kinh tế tập thể, sự có mặt của các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) trong làng nghề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong định hướng tổ chức, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Thực tế những năm qua đã chứng minh đây là hướng đi hiệu quả, góp phần tháo gỡ khó khăn cho nhiều làng nghề.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Đề án Phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BIỂU QUYẾT THÔNG QUA ĐỀ ÁN “PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ THÁI NGUYÊN GIAI ĐOẠN 2017-2020”

Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên khóa XIII đã tổ chức kỳ họp thứ 5 trong 02 ngày 20 và 21/7/2017. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã đến dự.

Hội nghị thành lập HTX chè Thu Hiền

Hội nghị thành lập HTX chè Thu Hiền

Ngày 06/6/2017, Hợp tác xã chè Thu Hiền (Xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ) đã tổ chức hội nghị thành lập và ra mắt Hợp tác xã. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, lãnh đạo Chi cục PTNT Thái Nguyên, các Phòng chuyên môn liên quan của huyện Đồng Hỷ; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các tổ chức đoàn thể xã Khe Mo và toàn thể thành viên của Hợp tác xã.

Hộ gia đình ông Lê Quang Nghìn (Xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương,TP Thái Nguyên)  tham gia dự án cải tạo nương chè giống Trung du

Áp dụng khoa học kỹ thuật cải tạo nương chè giống chè Trung du

Giống chè trung du có thân cây khỏe, dễ chăm sóc, có khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu được rét, chịu nóng tốt; tuổi cây cao... Sản phẩm trà có vị thơm, ngọt hậu, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên chè trung du cho năng suất thấp, sản lượng không ổn định. Nhiều hộ gia đình đã chặt bỏ giống chè trung du để thay thể bằng các giống chè mới.

Anh Ong Khắc Điệu (xóm Bậu, xã Bình Long) hiện có gần 10 sào trồng khoai tây

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Lâu nay, bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề nóng được cả cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, để người dân yên tâm gắn bó với rừng thì một trong những điều cốt yếu là phải đảm bảo cho họ cuộc sống ổn định. Hiểu được điều đó, những năm qua, HTX Nông, lâm nghiệp, dịch vụ và môi trường Hòa Bình (xã Bình Long, Võ Nhai) đã phát triển mô hình trồng khoai tây nguyên liệu để “lấy ngắn nuôi dài”, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận về chủ trương thông qua Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020

HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY THÁNG 6 NĂM 2017

Ngày 28/6/2017 đã diễn ra Hội nghị lần thứ 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Mô hình sản xuất rau an toàn tại Hùng Sơn Đại từ

Những tổ hợp tác năng động ở thị trấn Hùng Sơn

Những năm gần đây, tại thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) đã hình thành một số tổ hợp tác (THT) làm ăn năng động, hiệu quả, thu hút nhiều thành viên tham gia. Đây chính là tiền đề để hình thành các hợp tác xã (HTX) kiểu mới.

Hợp tác xã – Lựa chọn mới của thanh niên khởi nghiệp

Hợp tác xã – Lựa chọn mới của thanh niên khởi nghiệp

Những năm gần đây, mô hình HTX kiểu mới với nhiều tính ưu việt đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên con đường lập nghiệp. Nhiều HTX do thanh niên làm chủ đã bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, chứng minh đây là hướng đi đúng đắn.

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Cải thiện sinh kế để giữ rừng

Lâu nay, bảo vệ, quản lý và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề nóng được cả cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, để người dân yên tâm gắn bó với rừng thì một trong những điều cốt yếu là phải đảm bảo cho họ cuộc sống ổn định. Hiểu được điều đó, những năm qua, HTX Nông, lâm nghiệp, dịch vụ và môi trường Hòa Bình (xã Bình Long, Võ Nhai) đã phát triển mô hình trồng khoai tây nguyên liệu để “lấy ngắn nuôi dài”, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.

Đồng chí  Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng Cúp Vàng và bằng khen cho 11 doanh nhân tiêu biểu

LỄ TÔN VINH DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC, DOANH NHÂN TIÊU BIỂU TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ IX

Tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên của tỉnh Thái Nguyên, nhằm biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước, ngày 22/2/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX.

Nhớ một thời hợp tác xã

Nhớ một thời hợp tác xã

Thấm thoắt thế mà đã 70 năm tuổi đời kinh tế hợp tác xã. Dù sinh ra và lớn lên ở thành phố, nhưng trong nhiều kỷ niệm riêng tôi, cũng sâu đậm 3 từ: Hợp tác xã. Bởi xã viên hợp tác xã (HTX) là ai? Chính là người thân của tôi, chính là ký ức tuổi thơ vui buồn trong trẻo. Để đến giờ vẫn hiện lên mồn một trong tôi mỗi khi nỗi nhớ gọi về.

Đồng chí Ngô Xuân Tình, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh (thứ tư từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội HTX Tràng Xá

Các Hợp tác xã nông nghiệp huyện Võ Nhai củng cố bộ máy quản lý HTX

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HTX, được sự hỗ trợ toàn diện của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Vùng cao, sự tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo địa phương, vừa qua 2 HTX Tràng xá (xã Tràng Xá) và HTX Ba Nhất (xã Phú Thượng) huyện Võ Nhai đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016-2020.

Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tuyên truyền phát triển KTTT

LIÊN MINH HTX TỈNH THÁI NGUYÊN TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ

Tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể là nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, UBND-Ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế hợp tác, HTX bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Bình Dương thăm Thái Nguyên

Ngày 29-9, đoàn cán bộ tỉnh Bình Dương do đồng chí Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tặng hoa cho đại diện các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tỉnh Thái Nguyên tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2016), chiều ngày 12/10, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Kỷ niệm và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Lễ trao giải hội thi

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Xác định việc quán triệt, tuyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 là nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Trong các ngày 06, 08 và 09 tháng 10 năm 2016, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp tại 03 cụm thi đua của Đảng ủy khối.

 
 

Danh sách các đơn vị cung cấp sản phẩm

Trung tâm giới thiệu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp an toàn Thái Cương

Địa chỉ : Số 4, đường Cách mạng Tháng Tám (T.P Thái Nguyên).Website: http://thaicuongtea.vn, nhận giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm sản phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối đảm bảo nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an...

Giới thiệu

Giới thiệu về Liên minh hợp tác xã Thái Nguyên

Liên minh HTX tỉnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Có trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy,...

Thư viện ảnh

Liên kết

Quảng cáo phải

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá nội dung thông tin của website?

Thông tin trên website có độ tin cậy cao

Thông tin trên website được cập nhật nhanh

Thông tin trên website rất hữu ích

Thông tin trên website rất phong phú

Thông tin trên website luôn mang tính mới

Tất cả các ý kiến trên

Đặc sản Thái Nguyên